Gia Lai kiểm tra dấu hiệu vi phạm của Trưởng phòng Quản lý giá và Công sản

Trưởng phòng Quản lý giá và Công sản thuộc Sở Tài chính Gia Lai bị kiểm tra dấu hiệu vi phạm vì tham mưu cấp thẩm quyền tính thiếu 9,1 tỷ tiền trồng rừng thay thế cho Tập đoàn FLC.

Nhiều cây thông do Tập đoàn FLC di thực bị chết.

Ngày 14/3, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai đã công bố quyết định kiểm tra dấu hiệu đảng viên vi phạm đối với ông Nguyễn Minh Khoa, Trưởng phòng Quản lý giá và Công sản thuộc Sở Tài chính tỉnh này.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai, ông Khoa bị kiểm tra dấu hiệu vi phạm là thực hiện theo kết luận chỉ đạo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, sau khi cơ quan này kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Sở Tài chính vì có liên quan đến sai phạm Dự án sân golf Đak Đoa.

Ông Khoa với vị trí Trưởng phòng Quản lý giá và Công sản liên đới trách nhiệm khi tham mưu cho lãnh đạo Sở Tài chính tính thiếu 9,1 tỷ đồng tiền trồng rừng thay thế cho Tập đoàn FLC.

Trước đó, Đoàn giám sát của Ủy ban Kiểm tra Trung ương vào làm việc với Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu tỉnh này chỉ đạo chủ đầu tư phải nộp thêm 9,1 tỷ đồng tiền chi phí tạo rừng vào ngân sách. Tuy nhiên, sau đó ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Sở Tài chính Gia Lai đã ký quyết định tạm thời chuyển vào ngân sách tỉnh 9,1 tỷ đồng.

Liên quan đến sai phạm Dự án sân golf, Sở Tài chính Gia Lai đã tham mưu cho UBND tỉnh này bán 59.243 cây thông (gần 50 tuổi) cho Tập đoàn FLC với giá 300.000 đồng/ cây. Ngoài ra Sở Tài chính còn tham mưu cho tỉnh đồng ý cho Tập đoàn thuê nhiều hecta đất ở sân golf làm khu biệt thự nhà ở với giá 422 tỷ đồng. Từ đó, tỉnh Gia Lai đã cấp cho Tập đoàn FLC hơn 1.400 sổ đỏ với mục đích đất ở đô thị.

Nguồn: Báo đầu tư

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm