Nhà đầu tư khấp khởi chờ đón cơ hội theo chu kì 10 năm trên thị trường bất động sản

Nhà đầu tư nóng lòng dịp cuối năm

Thời gian qua thị trường bất động sản đã chứng kiến nhiều đợt tăng giá mạnh và bắt đầu giãn nhiệt từ giữa năm 2022 do các chính sách điều tiết room tín dụng và sự trầm lắng chung của kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, thông tin về room tín dụng mới cho năm 2023 và các dự báo lạc quan về sự tiềm năng kinh tế Việt Nam đang khiến các nhà đầu tư nhanh nhạy nhận định, hiện tại là “điểm vào” tốt để chờ đón đợt phục hồi mạnh mẽ của thị trường.

Cụ thể, những ngày qua thị trường bất động sản đón nhận một loạt chính sách hỗ trợ tích cực, góp phần giải toả các vướng mắc liên quan đến pháp lý và nguồn vốn. Giữa tháng 11, Thủ tướng đã quyết định Thành lập Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về rà soát, đôn đốc, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện dự án bất động sản cho các địa phương, doanh nghiệp. Đầu tháng 12, Ngân hàng Nhà nước đã quyết định tăng room tín dụng cho toàn hệ thống ngân hàng thêm khoảng 1,5 – 2%. Kinh tế Việt Nam được dự báo sẽ là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới. (nguồn) Hàng loạt tín hiệu tích cực này là căn cứ để nhiều nhà đầu tư tin vào một giai đoạn phục hồi mạnh mẽ của bất động sản sắp đến.

Cận tết 2023, thị trường bất động sản đang dần ấm lên

“Nhà đầu tư nên nắm bắt cơ hội 10 năm mới trở lại 1 lần vào năm 2023″ (nguồn), ông Nguyễn Thọ Tuyển – Chủ tịch HĐQT CTCP Bất động sản BHS khẳng định.

Kênh đầu tư mới thổi thêm sức nóng vào thị trường

Đi cùng nhận định tích cực về thị trường thì xu hướng xuống tiền thông qua các suất đầu tư nhỏ gọn để nhanh chóng nắm bắt thời cơ cũng là tâm lý chung của nhiều nhà đầu tư thời gian gần đây. Nổi bật là việc VMI JSC (VMI) một doanh nghiệp hoạt động theo mô hình “chia nhỏ” giá trị bất động sản tạo ra các suất đầu tư “quốc dân” – dễ gia nhập, dễ thanh khoản, đã nhanh chóng được săn đón.

Với mô hình này, VMI sẽ mua các bất động sản sẵn có hoặc hình thành trong tương lai của Vinhomes, sau đó chia thành 200 suất đầu tư. Các khách hàng có thể tham gia đầu tư từng phần thông qua hợp đồng hợp tác kinh doanh. Khách hàng hợp tác với VMI được công ty chứng nhận quyền tài sản và phân chia lợi nhuận phát sinh từ quyền tài sản này tương ứng với tỷ lệ đầu tư.

Theo VMI, mức tăng giá kỳ vọng mà nhà đầu tư được hưởng có thể đạt tối thiểu 15% trong năm đầu tiên, 30% trong năm thứ 2, và lần lượt 45%, 60% và 75% cho các năm sau. Như vậy, với số vốn khoảng 1 tỷ đồng, nhà đầu tư có thể kì vọng thu lợi trên 750 triệu đồng sau 5 năm.

“Trước đây, để đầu tư nhà thấp tầng của Vinhomes phải cần vốn chục tỷ, vợ chồng tôi có nhìn thấy cơ hội cũng đành ngậm ngùi. Với VMI, tiền thưởng tết cũng đủ để tôi thử sức đầu tư và không bỏ lỡ cơ hội hiếm của thị trường”, chị Đoàn Thị Thuỷ chia sẻ.

Nguồn: Báo Đầu tư

 

 

 

 

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm